ปิดฉากลงไปอย่างสวยงาม สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ PTT Thailand Grand Prix 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์และได้หัวหอกใหญ่อย่างเนวิน ชิดชอบ ดำเนินการจัดงานโดยใช้สนาม ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเจ้าภาพจัดเมื่อวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

ซึ่งศึก โมโตจีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ ผู้ชมทะลุ 222,535 คน ขณะ มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า บิดเอาชนะ อันเดรีย โดวิซิโอโซ จาก ดูคาติ ทีม ผงาดคว้าแชมป์คนแรกที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ส่วนเด็กไทย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ฟอร์มเยี่ยมซิวที่ 9 โมโตทรี โฮมเรซ

ความสำเร็จนี้ยังทำให้ยอดผู้ชม  222,535 ของโมโตจีพีที่ประเทศไทยเป็นอันดับ 1 ของการแข่งขันสำหรับฤดูกาล 2018 ทั้ง 14 สนามที่ผ่านมาตามที่ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์มีการบันทึกสถิติข้อมูลไว้

สรุปยอดผู้ชม THAI MotoGP ในแต่ละวัน
วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม จำนวน 41,235 คน
วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม จำนวน 81,055 คน
วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม จำนวน 100,245 คน

วันนี้ BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม. จะพาไปดูกันว่าชาวโลกเขาจะคิดอย่างไรกับสนามแข่งขันในบุรีรัมย์บ้านเรา และประเทศไทยกันบ้างหลังจากจัดการแข่งขันไปแล้ว ว่าแล้วเราก็ตามไปดูกันเลย

บางคนกล่าวถึงผู้ชมด้วย บอกว่าผู้คนสนับสนุนนักแข่งทุกคนดี เป็นวันหยุดที่ดีเลยล่ะ แค่ 9 ชม.เดินทางไปไทยจากออสเตรเลีย ดีกว่า ใช้เวลา 24 ชม. เดินทางไปยูโรป

บางคนบอกว่าไปบุรีรัมย์หลายครั้งแล้ว ไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองจะพลาดโอกาสพิเศษๆแบบนี้ รถแข่งเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันและการต้อนรับขับสู้แขกบ้านแขกเมืองของทุกคนในบุรีรัมย์ถือเป็นเฟิร์สคลาสเลยล่ะ  และปีหน้าไม่อยากจะพลาดแล้วเพราะมั่นใจว่ามันจะยิ่งใหญ่กว่าเดิม และดีกว่าเดิมเป็นแน่

บางคนก็เข้ามาร่วมชื่นชม แสดงความยินดีและภาคภูมิใจไปกับเรา

รอให้ถึงปีหน้าไม่ไหวแล้วเนี่ย หวังว่าจะว่างไปเชียร์นะ
ทำได้ดีมาก ไทยแลนด์

ไม่มีอะไรต้องบ่น แต่ก็มีหลายสิ่งต้องพัฒนาต่อไป แล้วเจอกันปีหน้า

มันยอดไปเลย โชคดีที่ได้ไป
ผู้คนเริ่ดสุด อัฒจรรย์เยี่ยม ไม่มีพฤติกรรมแย่ๆเลย

(หัวโพสต์ถามว่าชอบไทยจีพีตรงไหนที่สุด?)
คนนี้บอกว่าชอบหมดเลย สนามดี การแข่งดีทุกคลาสโดยเฉพาะโมโต3 แต่ก็เป็นเรื่องปกติ

ส่วนอันนี้ หลังจากเห็นภาพปกวิดีโออันนี้

ใจเย็นๆครับ เขาอาจจะไม่ได้ตั้งใจเหยียด แต่อาจแค่กำลังมองในแง่  Amazing ก็ได้

ผมไม่แน่ใจว่านั่นเป็นผู้หญิงจริงหรือเปล่า
จริงด้วย สาวสองสวยกว่าผู้หญิงจริงซะอีก

อ่านคอมเม้นต์เพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ MotoGP

แปลจากโปรแกรมช่วยแปลอัตโนมัติ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้...