วันนี้ (11ต.ค.61) ที่หน้าหอประชุมชัยจินดา กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พลตำรวจตรีคีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย นายอนุรัฐ ไทยตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และ พ.ต.อ.วีรพล เจริญศิริ รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แถลงข่าวชุดพิทักษ์บุรีรัมย์สามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้ารวมเกือบ 5 พันเม็ด

โดยการจับกุม เกิดขึ้นหลังจากที่ชุดสายสืบ สภ.เมืองบุรีรัมย์ได้ติดตามพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหามานานนับเดือน หลังจากได้ข้อมูลแน่ชัด จึงบุกเข้าไปยังหอพักสามชั้นไม่ทราบชื่อที่ผู้ต้องหาอยู่อาศัย บริเวณแยกบ้านพลวง ถ.บุรีรัมย์-สุรินทร์ ต.สวายจีก อ.เมืองบุรีรัมย์ และได้เคาะประตูเรียกเจ้าของห้อง แต่ไม่มีผู้ใดเปิดนานกว่า 10 นาที แต่ได้ยินเสียงราดน้ำอยู่หลายครั้งจากภายในห้องดังกล่าว

จนในที่สุด มีนางสาวดาริน หรือ ปอ บับภาแก้ว เปิดประตูออกมาแต่มีท่าทางพิรุธ มองเข้าไปเห็นอุปกรณ์การเสพวางอยู่ในห้อง ซึ่งนางสาวดารินยอมรับว่าเสพยาบ้าจริงและยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจากการตรวจสอบเพิ่มเติม พบยาบ้าจำนวน 981 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกะละมังซักผ้าภายในห้องมีเสื้อผ้าและถุงดำห่อไว้เพื่ออำพราง พบยาไอซ์ จำนวน 11.67 กรัม ซุกซ่อนในตะกร้าผ้าภายในห้อง

นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินที่ยึดมาไว้ตรวจสอบ ได้แก่ สร้อยคอทองคำ 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ 1 เส้น แหวนทองคำ 1 วง นางสาวดารินรับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของแฟน คือ นายทศพล หรือ บัง ชมบุญ มีไว้เพื่อจำหน่าย โดยตนเองเป็นเจ้าของห้องพัก เพิ่งพ้นโทษข้อหาจำหน่ายยาเสพติดมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และรู้จักคบหานายทศพลมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม โดยนายทศพลจะนำยาเสพติดมาฝากเก็บไว้ ก่อนจะนำไปส่งตามจุดต่างๆ และรับว่าตนเองทำหน้าที่โอนเงินไปเข้าบัญชีนายนครินทร์ ขวางรัมย์ ตามคำสั่งของนายทศพล แฟนหนุ่มหลายครั้ง

ซึ่งขณะนี้ นายทศพล ก็ยังคงหลบหนีการจับกุมส่วนของกลางในคดียาเสพติดจากเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีผู้ร่วมขบวนการ ประมาณ 10 คน ที่นำมาแถลงข่าวด้วย ประกอบด้วย ยาบ้า 3,823 เม็ด รถจักรยานยนต์ 1 คัน และ รถยนต์ 1 คัน ทางตำรวจก็ยังคงสืบสวนขยายผลหาตัวผู้ร่วมเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ต่อไป

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์