ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี บ้านซับสมบูรณ์ ม.7 ต.ทุ่งจังหัน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์

" ชุมชนบ้านซับสมบูรณ์ " ชุมชนเล็กๆ อยู่ในเขตพื้นที่ ต.ทุ่งจังหัน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์มีเสน่ห์/อัตลักษณ์ ชุมชนแห่งนี้ เป็นแหล่งเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น และ มีบ่อน้ำแร่จากธรรมชาติ  น้ำผุด (น้ำแร่) ที่เกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกผลกระทบจากสึนามิเมื่อปี 2547 เปลี่ยนหมู่บ้านที่เคยแห้งแล้งให้มีความอุดมสมบูรณ์ มีน้ำใช้ทำการเกษตรตลอดปี  

#ชุมชนท่องเที่ยวบ้านซับสมบูรณ์ จ.บุรีรัมย์ ครับ เป็นชุมชนเล็กๆ อยู่ในเขตพื้นที่ ต.ทุ่งจังหัน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์  บรรยากาศของชุมชนแห่งนี้ จะโอมล้อมด้วย พื้นที่ไร่มัน สวนผลไม้ และ สวนยางพารา คนในชุมชนส่วนใหญ่ มีอาชีพทำการเกษตร ทำไร่ทำนา เพาะเห็ด มีวิถีชุมชนที่เรียบง่ายครับ  #จุดเด่น ของชุมชนแห่งนี้ คือ เป็นแหล่งเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น และ มีบ่อน้ำแร่จากธรรมชาติ ที่ใช้ในการรดน้ำเห็ด ทำให้เห็ด มีรสชาติ กรอบ หวาน กว่าที่อื่นอีกด้วย  ที่นี่.. มีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจมากมาย โดยกิจกรรมท่องเที่ยว ก็จะได้นั่งรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง เป็นพาหนะในการเดินทางไปตาม จุดท่องเที่ยวต่างๆ ภายในชุมชน เช่น การเรียนรู้วิธีเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดนางฟ้า ศูนย์เรียนรู้การประมง บ่อน้ำแร่ผุดธรรมชาติ สวนผลไม้นานาชนิด ที่ใช้น้ำแร่ในการให้น้ำ เป็นต้น  ทั้งนี้ ภายในชุมชน มีที่พักแบบโฮมสเตย์ พร้อม อาหารท้องถิ่นรสเด็ดไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักก็จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชน เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ผู้มาเยือนต้องได้รับความประทับใจอย่างแน่นอน

#กิจกรรมท่องเที่ยว 1. การเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น / เห็ดนางฟ้า 2. สวนผลไม้ / สวนกล้วยหอมน้ำแร่ (ตามฤดูกาล) 3. ศูนย์เรียนรู้การประมงชุมชน 4. บ่อน้ำแร่ผุดธรรมชาติ

#อัตราค่าบริการ ชุมชนท่องเที่ยวบ้านซับสมบูรณ์  

1. ค่าที่พักโฮมสเตย์ คืนละ 200 บาท

2. อาหาร(พร้อมอาหารว่าง) มื้อละ 100 บาท

3. กิจกรรมท่องเที่ยว ไม่เกิน 10 ท่าน ฐานละ 200 บาท (จำนวน 10 ท่านขึ้นไป ฐานละ 500 บาท)

#แพคเกจท่องเที่ยว

1. ไปเช้า กลับเย็น 1 วัน พร้อมอาหาร/อาหารว่าง 1 มื้อ และฐานเรียนรู้ 250 บาท/คน

2. นอน 1 คืน อาหาร 2 มื้อ พร้อมที่พัก และฐานเรียนรู้ 450 บาท/คน

3. นอน 1 คืน อาหาร 3 มื้อ พร้อมที่พัก และฐานเรียนรู้ 550 บาท/คน


#สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และ ติดต่อชุมชน : https://www.facebook.com/subsomboontr...

#OTOP#นวัตวิถี#เที่ยวบุรีรัมย์#เที่ยวเมืองรอง#เมืองต้องห้ามพลาด#ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง#เที่ยวไทยเท่#Buriram#CHAILAIBACKPACKER