ข่าวการจัดบุรีรัมย์มาราธอนเวียนกลับมาบรรจบอีกครั้ง BURIRAM WORLD จะพาไปย้อนดูคอมเม้นต์ชาวเน็ตกันว่า ทำไมพวกเขาถึงยกให้งานวิ่งที่บุรีรัมย์เป็นที่หนึ่งจากการจัดงานทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมา ว่าแล้วเราก็ตามไปดูกันเลย
เช้าวันที่(11 ก.พ. 61) ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดการแข่งขันบุรีรัมย์มาราธอนประจำปี 2561 ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยและหน่วยงานต่าง ๆ จัดขึ้น
เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายการขับเคลื่อนการพัฒนากีฬาจังหวัดสู่เมืองกีฬาและส่งเสริมการท่องเที่ยว การจัดแข่งขันในครั้งนี้เป็นปีที่ 2 มีนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมกัน แข่งขันกว่า 14,000 คน
นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา
นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา
โดยมีนักกีฬาชาวต่างชาติที่มีชื่อเสียง เข้าร่วมแข่งขัน อาทิ kirwa nicholas จากเคนยา Maya endo, Takakiro sunada จากญี่ปุ่น แบ่งการแข่งขันเป็น 4 ระยะ ได้แก่ ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตรและประเภท Fun Run 7 กิโลเมตร
นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา
โดยเริ่มสตาร์ทจากสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตวิ่งผ่านสันเขื่อนห้วยจระเข้มาก ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำที่สวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ ผ่านสนามฟุตบอลช้างอารีน่าและวิ่งเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์
โดยผ่านสถานที่สำคัญอาทิ วัดกลางพระอารามหลวง สวนสาธารณะและศาลากลางจังหวัด โดยเส้นชัยจะอยู่ที่บุรีรัมย์คาสเซิล ทั้งนี้ ผู้ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับถ้วยประทานจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พร้อมเหรียญและเงินรางวัล
นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา
งานนี้ก็ได้มีนักวิ่งจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเข้ามาร่วมแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก เรามาดูกันดีกว่าว่า ชาวโลกออนไลน์จาก twitter จะว่ายังไงเกี่ยวกับงานนี้ที่จัดขึ้นมาแล้ว 2 ปีต่อเนื่องมาแล้วกันบ้าง วันนี้ BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม. จะพาไปดูกันครับ
นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา
นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ต เกี่ยวกับ #burirammarathon ของทั้ง 2 ครั้งสุดยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา
 เสียงชื่นชมเยอะขนาดนี้ ปีหน้าอย่าพลาดกันนะครับ (เรื่องที่พัก โรงแรม เร่งปรับตัวกันอีกนิดเนาะ ^^ )