บุรีรัมย์ “เมืองปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ผ้าไหมสวย รวยวัฒนธรรม เลิศล้ำเมืองกีฬา”
จากเมืองเล็กๆที่เป็นเพียงทางผ่าน ถูกพัฒนาเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวทางกีฬาที่มีชื่อเสียงในยุคปัจจุบัน

black and white motocross dirt bike
Photo by Alessandro Ranica / Unsplash


ถ้าคุณได้ลองใช้วันหยุดสุดสัปดาห์ตะเวนเที่ยวบุรีรัมย์ แล้วคุณจะรู้ว่าเมืองเล็กๆแห่งนี้
น่าเที่ยวไม่แพ้ที่ใดในประเทศไทย มาดูกันว่าบุรีรัมย์มีที่ท่องเที่ยวอะไรบ้างที่ต้องไปเยืยนให้ได้

สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาด

  1. อุทยานประวัติศาสตร์เขาพนมรุ้ง ปราสาทหินทรายสีชมพู สร้างขึ้นด้วยรูปแบบศิลปะเขมรโบราณ สร้างในราวพุทธศตวรรษที่ 15 หลังจากนั้นได้มีการก่อสร้างสืบต่อเรื่อยมา ความงดงามยิ่งใหญ่ของปราสาทแห่งนี้อยู่ที่การจำหลักลวดลาย การเลือกทำเลที่ตั้งบนยอดเขา มีแผนผังตามแนวแกนที่มีองค์ประกอบของสิ่งก่อสร้างต่างๆ เรียงตัวกันเป็นแนวเส้นตรงพุ่งเข้าหาจุดศูนย์กลาง คือปราสาทหินพนมรุ้งนั่นเอง

2. วนอุทยานเขากระโดง คือภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว แต่ก็ยังคงมีร่องรอยปากปล่องชัดเจน เขากระโดงมีบันไดให้เดินขึ้นไป 297 ขั้นหรือจะขับรถขึ้นไปจอดบนเขาก็ได้ นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปพระสุภัทรบพิตรที่ชาวบุรีรัมย์ และพุทธศาสนิกชนเคารพนับถือ ที่นี่ยังสามารถชมวิวเมืองบุรีรัมย์ได้

3. สนาม i-mobile stadium หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ ธันเดอร์คาสเซิลสเตเดียม ใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานแห่งแรกแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีลู่วิ่งคั่นสนาม

4. สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หนึ่งเดียวของไทยที่เป็นสนามแข่งรถระดับมาตรฐาน เอฟไอเอ็ม เกรดเอ ที่สามารถจัดรายการระดับโลกอย่าง ฟอร์มูล่า วัน และ MotoGP เป็นอีกแหล่งที่เหล่าสาวกนักซิ่งต้องมาสักครั้งในชีวิต

เชื่อหรือยังคะว่าบุรีรัมย์เป็นจังหวัดที่รุ่มรวยด้วยเสน่ห์อย่างแท้จริง และสำหรับท่านที่ชื่นชอบกีฬาก็เหมาะมากที่จะมาเยืยน อาจจะเดินทางไกลสักหน่อย แต่ระหว่างเดินทางคุณก็สามารถเล่น 12bet Asia ซึ่งเป็นเวปกีฬาออนไลน์สนุกๆ ให้เลือกเล่นตามแต่ไลฟ์สไตล์ของคุณเลยค่ะ